Giới Thiệu

CÔNG TY TƯ VẤN & MÔI GIỚI BĐS TUẤN KHANG LUẬT

Văn Phòng Giao Dịch H. Đăk Glong
Hotline : 093 593 78 79 - 079 79 48 999
 

Đắk Nông là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Năm 2018, Đắk Nông là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 56 về số dân, xếp thứ 53 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 34 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 43 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 645.400 người dân, số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 29.227 tỉ Đồng (tương ứng với 1,2681 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 45,24 triệu đồng (tương ứng với 1.865 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,32%.

– Phía bắc và đông bắc giáp tỉnh Đắk Lắk.

– Phía đông và đông Nam giáp tỉnh Lâm Đồng.

– Phía nam giáp tỉnh Bình Phước.

– Phía tây giáp Vương Quốc Campuchia với đường biên giới dài khoảng 120 km.

– Qua hai cửa khẩu là cửa khẩu Đăk Per thuộc huyện Đắk Mil và Bup’rang thuộc địa phận Tuy Đức

Đôi nét về đất nông nghiệp ở Đắk Nông:

Đến với Đắk Nông đến với nguồn nhân lực dồi dào đất đai màu mỡ giao thông thuân tiện. Đắk Nông có mạng lưới sông suối, hồ, đập phân bố tương đối đều khắp, thuận lợi để khai thác nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng các công trình thủy điện. Đất đai Đắk Nông khá phong phú và đa dạng, được chia thành 5 nhóm đất chính gồm: Nhóm đất xám, đất đỏ bazan, còn lại là đất đen bồi tụ. Đất nông nghiệp chiếm 47% tổng diện tích tự nhiên. Trong đó đất trồng cây công nghiệp lâu năm chiếm phần lớn diện tích.

Tình hình Đắk Nông ở thời điểm hiện tại:

Trong những năm gần đây thị trường bất động sản trong nước gặp nhiều biến động lớn như ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, sự biến động này cũng ảnh hưởng nhiều đến các tỉnh lẻ khác. Nhất là những tỉnh có tỉ lệ % nông nghiệp cao. Đắk Nông là một trong những số đó. Khi giá cả nông sản xuống giá cũng sẽ kéo theo thị trường bất động sản Đắk Nông rơi vào tình trạng ngưng trệ và xuống giá thê thảm. Dẫn đến hệ luỵ nhiều nhà đầu tư không còn chú trọng đầu tư vào nền kinh tế nông nghiệp trong tỉnh này nữa.

Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn đó với tình hình giá bất động sản Đắk Nông đã xuống giá được gọi là kịch sàn,thì đó chính là CƠ HỘI MỞ cho các nhà đầu tư trở lại khi sắp tới đây Thị xã Gia Nghĩa Tỉnh Đắk Nông sẽ vinh dự được lên thành phố loại III. Câu trả lời chính là lợi ích thu được từ vùng đất này. Đó có thể tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Từ việc xây dựng nhà vườn rộng lớn kết hợp đất thổ cư và nông nghiệp cho đến mục đích chuyên canh. Dưới đây là các ưu điểm khi mua bán đất nông nghiệp Đắk Nông:

– Một vùng đất mới ít người chú ý đến, bạn sẽ sở hữu “tiên cơ” và chọn lựa được vùng đất tốt nhất.

– Nếu muốn chuyên canh trồng cây thì mua bán đất nông nghiệp Đắk Nông là vùng đất hiếm có về địa thế và đất đai.

– Ngoài ra, với vị trí thuận lợi cho giao thông và đi lại ở đây còn có nhiều tiện ích khác.

– Số vốn bỏ ra không nhiều.

– Đặc biệt, đối với những người khởi nghiệp muốn có một cơ ngơi riêng, đây chính là một cơ hội lớn. Không chỉ giá rẻ hơn nhiều so với nơi khác, chi phí bỏ ra thấp hơn so với đất thổ cư, ở đây lại có diện tích đất nông nghiệp vô cùng rộng lớn.

Đó là một số ưu điểm chính khi người mua bán đất nông nghiệp Đắk Nông sẽ nhận được. Thế nên không ít người cũng đã quay trở lại đã đầu tư cho tương lai tại vùng đất này.

Vậy câu hỏi của bạn đề ra là phải làm như thế nào để có thể tìm được một mảnh đất ưng ý, một mảnh đất hợp với nhu cầu của cá nhân?